Chào các bạn, Mình ấp ủ việc dùng nlmt để làm phát điện dùng trong sinh hoạt gia đình lâu rồi nhưng chi phí các tấm panel thì quá đắt, các invertor cũng vậy. Mình có lướt web thấy có rất nhiều trang nói dùng nlmr rẻ nhưng không biết thế nào? Mình cũng thấy có cách dùng các transistor (IC) để làm thay các tấm panel mà không biết thế nào? Các bạn nào rành về điện tử xin đưa lên để AE tham khảo và ứng dụng thử xem có hiệu quả ra sao? tiết kiệm được chi phí tiền điện và góp phần tiết kiệm điện , sử dụng năng lượng thiên nhiên tốt.
Mình rất thích vấn đề dùng năng lượng thiên nhiên như biogas , năng lượng gió, năng lượng mặt trời phát sinh ra điện. Nên các bạn có các tài liệu nghiên cứu xin chỉ giáo mình với. Mình thuộc dạng bình dân học vụ nên nhờ các chuyên gia khi hướng dẫn cho mình cho mình biết các từ mà dân dã thường gọi càng tốt.
Chân thành cám ơn và mong mọi người đóng góp để chúng ta cùng tiết kiệm và tận dụng tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu ô nhiễm môi trường .
Chat & Email của tôi :
ngomita@yahoo.com