•  
  •  
  •  

Đào tạo nhân lực ngành công nghiệp: Ứng dụng phù hợp sẽ thành công!

Đào tạo nhân lực ngành công nghiệp: Ứng dụng phù hợp sẽ thành công!

3 năm qua, Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) đã triển khai các khóa đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho ngành công nghiệp Việt Nam. Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với bà Phùng Kim Anh - Giám đốc VJCC tại Hà Nội - xung quanh vấn đề này.

Đọc thêm...

Thép Việt Nam tiêu tốn điện gần gấp đôi Nhật Bản

Thép Việt Nam tiêu tốn điện gần gấp đôi Nhật Bản

Mỗi năm ngành thép tiêu thụ khoảng 6% trong tổng năng lượng tiêu thụ của ngành công nghiệp ở Việt Nam. Đặc biệt, suất tiêu hao điện của ngành này rất cao, bình quân gần gấp đôi so với Nhật Bản.

Đọc thêm...

Trao tặng bộ mô phỏng CNC cho trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Trao tặng bộ mô phỏng CNC cho trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Sáng ngày 30/11/2011, Công ty Cổ phần kỹ thuật Bảo sơn, đại diện độc quyền của tập đoàn Haas Automation Inc. của Mỹ đã trao tặng cho trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng bộ thiết bị mô phỏng và lập trình CNC trị giá 6500 USD dùng cho giảng dạy chuyên ngành chế tạo máy của khoa Cơ khí.

Bộ mô phỏng Haas được thực hiện rất dễ dàng và trực quan, bao gồm các chức năng: mô phỏng đường chạy dao trong chế độ Dry run, đo chiều dài dao, offset phôi, kết nối DNC, và hệ thống lập trình trực giác.

Cũng trong đợt này, hai bên đã làm biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực đào tạo cho các giáo viên và các chuyên gia về cách lập trình và mô phỏng máy CNC, đồng thời liên kết trong sản xuất các thiết bị chính xác.

Nguồn: vietmachine.com

DMG/MoriSeiki: Trình diễn sức mạnh tại triển lãm EMO Hanover 2011

DMG/MoriSeiki: Trình diễn sức mạnh tại triển lãm EMO Hanover 2011

DMG / MoriSeiki đã trưng bầy gần 100 máy gia công công nghệ cao tại triển lãm EMO-Hanover vừa qua (trong đó gồm 25 máy được xếp hạng thế giới và chiếc máy lớn nhất triển lãm DMU600P.

Đọc thêm...

Triển lãm MTA HANOI sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2012

Theo thông tin từ Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI và Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) cho biết: Triển lãm MTA năm 2012 sẽ sẵn sàng mở cửa từ ngày 28 – 30/3/2012, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Đọc thêm...